Làm việc về tiến độ tái định cư, giải phóng mặt bằng đường Cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu
Lượt xem: 109

Chiều ngày 2/10, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có buổi làm việc với UBND huyện, BCĐ và Tổ công tác thực hiện các nhiệm vụ tái định cư và giải phóng mặt bằng đường cao tốc Hòa Bình – Mộc Châu đoạn qua địa phận huyện Vân Hồ. Dự buổi làm việc có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy.

Theo kết quả đo đạc mới nhất, Dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu có chiều dài 32,1km, trong đó đoạn tuyến qua địa phận các xã Chiềng Yên, Chiềng Khoa, Mường Men của huyện Vân Hồ là 30,9km. Đến nay huyện đã tiến hành đo đạc được 12km, chiều dài còn lại phấn đấu hoàn thành trước ngày 10/10/2023. Sau khi có kết quả đo đạc bản đồ thu hồi đất đối với các đoạn tuyến điều chỉnh, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn phối hợp các xã, bản rà soát GCNQSD đất đối với các hộ đã được cấp và nằm trong vùng quy hoạch dự án, đồng thời xác minh thời điểm sử dụng đất đối với các trường hợp chưa được cấp GCNQSD đất.

Sau khi thảo luận về các vấn đề liên quan nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các tổ công tác TĐC, giải phóng mặt bằng và tuyên truyền khẩn trương ban hành quy chế, thông báo phân công nhiệm vụ cho từng thành viên; xây dựng đề cương tuyên truyền, thống nhất mẫu cam kết ủng hộ của nhân dân trong công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Rà soát, bàn giao mốc tim tuyến; khẩn trương hoàn thành công tác đo đạc địa chính trên địa bàn để phục vụ công tác quản lý, chỉnh lý hồ sơ đất đai. Đẩy nhanh công tác lập quy hoạch chi tiết để phục vụ TĐC triển khai dự án ngay khi được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 21
  • Hôm nay: 703
  • Trong tuần: 8,601
  • Tất cả: 1,717,709
Đăng nhập