Tô Múa khánh thành hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Ngày 19/8, xã Tô Múa đã tổ chức khánh thành hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời. Công trình là một trong những nội dung thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 79 năm Cách mạng tháng Tám, ngày truyền thống công an nhân dân và Quốc khánh 02/9, Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 trên địa bàn xã. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng ban chuyên môn huyện, lãnh đạo UBND 13 xã, lãnh đạo và nhân dân xã Tô Múa

Hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là mô hình đầu tiên của huyện được triển khai thí điểm tại xã Tô Múa, lắp đặt trên dọc tuyến đường tỉnh lộ101 từ cổng chào văn hóa bản Pàn Ngùa, ngã ba Tiểu khu Trung tâm đến nhà máy chè Tô Múa có tổng chiều dài 2km, với 59 bóng điện và 63 cột điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời, tổng kinh phí trên 180 triệu đồng (trong đó, nguồn kinh phí do nhân dân đóng góp 110 triệu đồng và nguồn xã hội hóa từ các tập thể, cá nhân, doanh nghiệp đóng trên địa bàn 70 triệu đồng). Hiện nay, xã Tô Múa đang tiếp tục vận động đóng góp khoảng 15-20 bóng theo dọc tuyến đường xã Tô Múa đi Suối Bàng.

Được sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân và cấp ủy, chính quyền, ban quản lý các bản, tiểu khu tại địa phương, có thể khẳng định rằng công trình hệ thống đèn đường chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời được khánh thành và đưa vào sử dụng giúp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và đi lại, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, qua đó chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn xã.

Mô hình điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời là hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực, qua đó lan tỏa mô hình đến các xã trên địa bàn trong thời gian tới. Tại buổi khánh thành đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị UBND các xã qua thăm quan mô hình của xã Tô Múa, đăng ký mô hình triển khai thực hiện trên địa bàn xã mình

Để ghi nhận những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp vào công trình, nhân dịp này, đồng Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nhân dân đóng góp, hoàn thiện hệ thống điện chiếu sáng. Tặng hoa và chúc mừng lực lượng công an xã nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống Công an nhân dân./.

T/h: Mạnh Kiên