UBND huyện họp phiên thứ 38

Chiều ngày 1/8, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp thứ 38 UBND huyện khóa III đánh giá tình tình phát triển KT-XH, Quốc phòng – an ninh tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8/2024.  Phiên họp được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Trong tháng 7, toàn huyện đã trồng 5.500 ha ngô; gieo cấy 910 ha lúa mùa; trồng 250 ha lúa nương; trồng 150 ha diện tích rau các loại;  chăm sóc tốt 4.380 ha cây ăn quả, sản lượng quả tươi đạt 130 tấn; duy trì 1.430 ha chè, sản lượng chè búp tươi ước đạt 3.000 tấn. Triển khai mô hình nuôi ếch trong bể lót bạt tại xã Xuân Nha; mô hình nuôi Dúi sinh sản tại xã Song Khủa; Đề tài “Xây dựng mô hình trồng thử nghiệm một số giống hoa Cát Tường gắn với phát triển du lịch sinh thái Mộc Châu, Vân Hồ” năm 2024. Đàn gia súc, gia cầm duy trì và phát triển với 41.160 con trâu, bò; đàn gia cầm trên 470.700 con. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản hiện có 96 ha, với 150 lồng nuôi cá, sản lượng thủy sản khai thác nuôi trồng đạt 33 tấn. Tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi, viêm da nổi cục  vẫn xảy ra tại xã Song Khủa, Chiềng Yên, Vân Hồ, Liên Hòa.  UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã kịp thời xử lý dập dịch không để lây lan trên diện rộng. Trong tháng, toàn huyện đã đón trên 28.000 lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, doanh thu ước đạt 13 tỷ đồng. Tổng thu nhân sách địa phương đạt 570 tỷ 644 triệu đồng, bằng 81% so với dự toán giao. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được quan tâm chỉ đạo, kịp thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc giải ngân vốn đầu tư công. Tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, quản lý quy hoạch các điểm tái định cư và tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Công tác y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân, an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm, QPAN được giữ vững, TTATXH ổn định.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng, ban, cơ quan chuyên môn và UBND 14 xã tập trung khắc phục hậu quả do mưa bão gây ra, tổng hợp kịp thời, chính xác thiệt hại, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống, ứng phó báo lũ, thiên tai; Đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn vật nuôi; Thực hiện tốt công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn.  Đẩy mạnh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM;  UBND các xã huy động lực lượng tham gia tu sửa, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng công trình ánh sáng công cộng tại Trung tâm các xã…đoàn kết, nỗ lực thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2024.

T/h: Minh Huệ