UBND huyện họp phiên thứ 40

Chiều ngày 1/10, đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên họp toàn thể thứ 40, UBND khóa III, nhiệm kỳ 2021 -2026, nhằm đánh giá kết quả phát triển kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.

Trong 9 tháng năm 2024, toàn huyện  trồng được 8.431 ha cây lương thực có hạt, sản lượng thu hoạch đạt hơn 34.000 tấn, gần 1400 ha rau, đậu, hoa các , sản lượng thu hoạch đạt  trên 12.900 tấn. Trồng mới 142 ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn đạt 4.390 ha, sản lượng quả tươi ước trên 5.100 tấn; Trồng, chăm sóc tốt 1.430 ha, sản lượng chè búp tươi khoảng 9.600 tấn. Đàn gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển với trên 600.000 nghìn con, Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt trên 10.800 tấn bằng 178,7% so với cùng kỳ; sản lượng sữa tươi đạt 5.080 tấn. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản đạt 90 ha, sản lượng nuôi trồng và khai thác đạt 308 tấn. Công tác quản lý, bảo vệ rừng tiếp tục được quan tâm, đã trồng mới và phục hồi được 178,5 ha rừng sản xuất với trên 73.700 cây phân tán. Tình hình dịch bệnh tả lợn Châu Phi, Viêm da nổi cục trên bò, Lở mồm long móng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, xảy ra tại 8/14 xã với 157 con mắc bệnh phải tiêu hủy. Cũng trong 9 tháng, trên địa bàn huyện đã xảy ra 05 vụ thiên tai gây thiệt hại lớn về tài sản, cây cối, hoa màu của nhân dân; tổng giá trị thiệt hại ước trên 50 tỷ đồng.

Toàn huyện đã thu hút 275.700 lượt khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 163,2 tỷ đồng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 23 tỷ 791 triệu đồng. Lĩnh vực giáo dục, văn hóa, thông tin, an sinh xã hội được quan tâm; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt nhiều kết quả, Quốc phòng, an ninh chính trị ổn định, TTATXH được giữ vững.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã tiếp tục triển khai hiệu quả các khâu đột phá, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; Tăng cường phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trong công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự án Đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, chủ động trong công tác quản lý đối với đoạn tuyến trên địa bàn huyện và quy hoạch chi tiết các dự án thu hút đầu tư vào Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ giải ngân các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia; giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt được; Quản lý chặt chẽ quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, tài nguyên, khoáng sản trên địa bàn; Tập trung ổn định đời sống và sản xuất cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

T/h: Minh Huệ