UBND huyện Vân Hồ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp

Chiều ngày 8/8, UBND huyện Vân Hồ đã tổ chức Chương trình đối thoại với các Doanh nghiệp trên địa bàn lần thứ nhất năm 2024.  Đồng chí Nguyễn Thế Phương,  Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các Doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện.

Toàn huyện hiện có 95 doanh nghiệp ngoài Nhà nước với tổng số vốn điều lệ đăng ký trên 1.377 tỷ đồng, tăng 06 doanh nghiệp so với cùng kỳ năm 2023; thành lập mới 05 hợp tác xã, nâng tổng số hợp tác xã hiện có 74 hợp tác xã, tăng 8 hợp tác xã so với cùng kỳ. Các doanh nghiệp, HTX  phát triển đã tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động, góp phần hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách trên địa bàn; tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp thực hiện các chương trình văn hoá, xã hội, giảm nghèo tại địa phương.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, các doanh nghiệp, HTX đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, nêu lên những khó khăn, vướng mắc và mong muốn lãnh đạo huyện cùng tháo gỡ tập trung vào hỗ trợ nguồn vốn vay, giải quyết thủ tục hành chính, hỗ trợ trong công tác hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật…

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định ,Vân Hồ sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, chung tay tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đưa cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện ngày một lớn mạnh.  Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất đã được lãnh đạo huyện, các phòng, ban chuyên môn tiếp thu, giải đáp, trao đổi, làm rõ để đề xuất ban hành các cơ chế, chính sách cũng như tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh,  góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

T/h: Mạnh Kiên