Vân Hồ Họp Ban chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu Quốc gia 9 tháng đầu năm 2024

Chiều ngày 15/10 đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia 9 tháng đầu năm 2024.

Năm 2024, huyện Vân Hồ được giao tổng kế hoạch vốn thực hiện là 207 tỷ 860 triệu đồng; trong đó nguồn vốn Chương trình Mục tiêu quốc gia 199 tỷ 993 triệu đồng, với 63 tỷ 159 triệu đồng vốn đầu tư , 136 tỷ 835 triệu đồng vốn sự nghiệp. Tổng nguồn vốn đã phân bổ chi tiết  190 tỷ 858, đạt 92% kế hoạch vốn giao. Kết quả thực hiện và giải ngân nguồn vốn các Chương trình MTQG đến ngày 14/10/2024, đạt 36 tỷ 781, bằng 18% kế hoạch vốn giao, trong đó, vốn đầu tư thực hiện xây dựng cơ bản giải ngân đạt 32tỷ 628 triệu đồng, bằng 65% kế hoạch vốn giao. UBND huyện đã thực hiện phân bổ chi tiết nguồn vốn thực hiện đối với 40 dự án chuyển tiếp và khởi công mới năm 2024, đối với nguồn vốn đầu tư thực hiện cơ bản đạt tiến độ. Đối với vốn sự nghiệp và vốn đầu tư khác để thực hiện các dự án, tiểu dự án phát triển sản xuất của Chương trình MTQG năm 2024, UBND huyện đã thực hiện phân bổ, giao chủ đầu tư chi tiết đến từng cơ quan, đơn vị, tuy nhiên quá trình thực hiện còn chậm, gặp nhiều khó khăn vướng mắc, tỷ lệ giải ngân đạt thấp.

Đối với rà soát, đánh giá hiện trạng các chỉ tiêu, tiêu chí đối với xã: Chiềng Khoa, Tô Múa, Vân Hồ theo Quyết định số 1002 ngày 06/6/2022 của UBND tỉnh, đến tháng 10 năm 2024, Trên cơ sở tổng hợp cả 3 xã Vân Hồ, Tô Múa và Chiềng Khoa đều đủ điều kiện đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận kết quả rà soát thực hiện xã nông thôn mới năm 2024.

Kết luận cuộc họp,  đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, chủ đầu tư quán triệt đầy đủ, nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của tỉnh; phát huy sức mạnh đoàn kết, chung sức của cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện giảm nghèo nhanh, bền vững; nâng cao vai trò, trách nhiệm cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là vai trò của người đứng đầu; thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, tập chung giải quyết các thiếu sót, bất cập, vướng mắc gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình...

T/h: Minh Huệ