Các đồng chí lãnh đạo huyện dự Ngày hội Đại đoàn kết năm 2023 tại 1 số địa phương trong huyện
Lượt xem: 143

Ngày 8/11, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện đã đến tham dự Ngày hội Đại đoàn kết tại 1 số địa phương trong huyện nhân kỉ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023).

Dự Ngày hội Đại đoàn kết tại bản Chột xã Mường Men, đồng chí Giàng A Ký, UV BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà bản Chột đạt được trong các phong trào hoạt động, đặc biệt là phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đồng chí cũng đề nghị, cấp ủy, Ban quản lý bản, Ban Công tác Mặt trận bản Chột tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.

Được biết, bản Chột hiện có 56 hộ với 241 nhân khẩu. Thực hiện chủ trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhân dân trong bản đã mạnh dạn đầu tư, mở mới nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, đưa những cây con, giống mới có giá trị kinh tế vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Để tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân, Ban công tác mặt trận bản đã phối hợp với các đoàn thể tổ chức các hoạt động văn nghệ, trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, ném còn, bặt mắt bắt vịt… thu hút đông đảo nhân dân đến tham dự và cổ vũ. (Minh Huệ)

Tại bản Tân Thành, xã Chiềng Xuân, 1 bản mới được thành lập năm 2019 trên cơ sở sáp nhập 2 bản Láy và A Lang theo Nghị quyết 18, 19 của BCH Trung ương về sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn và phát huy hiệu quả. 5 năm sau khi sáp nhập, đời sống nhân dân bản Tân Thành từng bước được nâng lên, QP - AN được đảm bảo. Phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với đẩy mạnh xây dựng NTM được lan tỏa rộng khắp. Chung vui cùng nhân dân trong Ngày hội ĐĐK, đồng chí Nguyễn Hồng Thành, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy mong muốn, nhân dân trong bản tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tham gia các Cuộc vận động, phong trào thi đua của địa phương; giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trên địa bàn. (Kiên)

Cũng trong dịp này, đồng chí Phạm Thanh Hải, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã đến dự và chung vui cùng nhân dân bản Hợp Thành xã Chiềng Yên.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 khóa VIII về xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, năm 2023, bản Hợp Thành có 68 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 51 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Phát huy lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, nhiều hộ trong bản đã tập trung phát triển các mô hình trồng cam, chè,…cho thu nhập vài chục triệu đồng 1 năm, đời sống có nhiều đổi thay tích cực. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì thường xuyên, con em trong độ tuổi đến trường đẩy đủ; tỉ lệ hộ nghèo giảm dần qua các năm.

Nhân dịp này, UBND các xã cũng đã trao Giấy chứng nhận cho các gia đình đạt danh hiệu Gia đình văn hóa năm 2023 và gia đình văn hóa 3 năm liên tục 2021 - 2023. (Kiều Anh)

T/h: Nhóm PV

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 988
  • Trong tuần: 8,886
  • Tất cả: 1,717,994
Đăng nhập