Chiềng Khoa tổ chức thành công ĐH điểm Hội LHTN xã khóa V
Ngày 22.3, Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Khoa đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đại hội được Hội LHTN Việt Nam huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức Đại hội cấp cơ sở. Đến dự có đồng chí Lường Thị Hiền – Phó Bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Giàng Thị Máy - Bí thư huyện Đoàn, Tổ trưởng Tổ chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở; lãnh đạo xã Chiềng Khoa; Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam 14 xã trên địa bàn.

Hội LHTN Việt Nam xã Chiềng Khoa hiện 10 cơ sở Hội trực thuộc, trong đó có 7 chi hội khối bản, 02 chi hội trường học, 01 chi hội cơ quan với tổng số 250 hội viên, thanh niên. Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHTN Việt Nam xã đã huy động hơn 1.000 lượt hội viên, thanh niên tham gia các hoạt động tình nguyện, ứng phó với thiên tai, dịch bệnh; tổ chức 20 đợt ra quân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải. Phối hợp tổ chức 05 ngày hội tư vấn, hướng nghiệp cho 150 lượt hội viên, thanh niên; giới thiệu cho hơn 70 hội viên, thanh niên đi học nghề; giải quyết việc làm cho 30 hội viên, thanh niên; tổ chức 03 lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp; duy trì 05 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi. Bên cạnh đó, hội viên thanh niên trong xã cũng tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện với hơn 75 lượt hội viên, thanh niên đăng ký tham gia, hiến tặng hơn 30 đơn vị máu vào “Ngân hàng máu” của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phục vụ công tác cứu chữa người bệnh; tặng 300 suất quà cho các đối tượng chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất quà cho gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp Lễ, Tết. Kết nối, hỗ trợ hoàn thành 01 nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo mồ côi mẹ, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, trị giá 50.000.000đ, 03 tuyến đường ánh sáng bản làng, với tổng chiều dài 2,5km tại các bản Tin Tốc, Nà Chá, bản Khòng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo Huyện đoàn Vân Hồ và xã Chiềng Khoa đặt kỳ vọng vào lớp thanh niên xã nhà sẽ tiếp tục phát huy sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình tham gia phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ ANCT, TTATXH trên địa bàn; không ngừng củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh toàn diện, tập hợp khối đoàn kết thanh niên; đẩy mạnh các phong trào; hoạt động hướng về cơ sở và mang tính thiết thực với nhu cầu, đời sống thanh niên.

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 11 thanh niên ưu tú tham gia Ủy ban Hội khóa V. Chị Hà Thị Huyền, Phó Bí thư Đoàn xã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng hiệp thương, cử 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện lần thứ III dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7.2024.

Nhân dịp này, UBND xã Chiềng Khoa đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

T/h: Trần Trung