Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Hồ lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 -2029

Trong 2 ngày 11 và 12/7, Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Hồ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ III,  nhiệm kỳ 2024 -2029. Tới dự có đồng chí Lò Mạnh Cường, Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh;  các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng 120 đại biểu đại diện cho hơn 3000 thanh niên trên địa bàn huyện.

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Hồ đã triển khai hiệu quả các hoạt động, chương trình, phong trào do các cấp hội phát động, thu hút đông đảo lực lượng thanh niên tham gia. Qua đó đã tổ chức thăm hỏi và tặng 244 xuất quà cho các đối tượng cựu TNXP, thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách tổng giá trị 122 triệu đồng, giúp đỡ các hộ gia đình có công với cách mạng với trên 2000 ngày công tổng giá trị trên 360 triệu đồng. Quyên góp, ủng hộ quần áo, chăn màn, nhu yếu phẩm, trang thiết bị.. giúp đỡ cán bộ, chiến sỹ, nhân dân vùng biên giới với tổng giá trị trên 384 triệu đồng. Tổ chức khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1000 lượt thanh thiếu nhi và người dân; khánh thành 02 công trình trường đẹp cho với tổng giá trị trên 1,6 tỷ đồng;  trao tặng 12 vườn cây sinh kế cho thanh niên; phối hợp lựa chọn, thẩm định hỗ trợ 02 dự án vay vốn cho thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế.

Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Vân Hồ Đoàn kết – Sáng tạo - Khát vọng - Phát triển”, nhiệm kỳ 2024 -2029, Hội LHTN huyện Vân Hồ phấn đấu hằng năm 100% cán bộ, hội viên được quán triệt, học tập và 90% thanh niên được tuyên truyền, phổ biến về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội; Mỗi hội viên Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tham gia ít nhất 01 hoạt động tình nguyện trong năm; vận động thanh niên tình nguyện hiến 800 đơn vị máu. Giới thiệu việc làm cho 1000 thanh niên, trong đó ít nhất 250 thanh niên có việc làm ổn định; Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 1000 lượt thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn.  100 % Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam cấp xã xây dựng ít nhất 01 mô hình hỗ trợ thanh niên yếu thế cơ hội phát triển….

Đại hội đã hiệp thương cử 21 đồng chí vào Ủy viên BCH Hội LHTN Việt Nam huyện Vân Hồ khóa III;  hiệp thương cử 12 đại biểu chính thức và 2 đại biểu  dự khuyết đi Đại hội đại biểu Hội LHTN tỉnh Sơn lần thứ VI nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nhân dịp này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân;  UBND huyện Vân Hồ tặng giấy khen cho 6 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2024.

T/h: Minh Huệ