Họp chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa Ban huyện Vân Hô năm 2024

Ngày 6/3, đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024.

Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ năm 2024 được tổ chức từ ngày 15 - 17/3 với quy mô cấp huyện. Hiện nay, BTC Lễ hội đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn xây dựng kịch bản chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nang Bẳng Mương”; chuẩn bị cơ sở vật chất, khảo sát địa điểm tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao; không gian trưng bày, giới thiệu văn hóa truyền thống, sản phẩm du lịch, nông sản địa phương; tiếp nhận đăng ký của các thí sinh tham gia Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban. Trưng tập 60 diễn viên, nghệ nhân tiêu biểu xuất sắc của huyện tham gia tập luyện và biểu diễn chương trình khai mạc, bế mạc Lễ hội; tham mưu xây dựng quy chế, thể lệ, quy định chấm điểm các hoạt động văn hóa, thể thao; thành lập BGK, Tổ trọng tài,...Xây dựng phương án đảm bảo nguồn điện, VSATTP, PCCC, ATGT, ANTT trước và trong thời gian diễn ra Lễ hội.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia ý kiến vào Kịch bản chương trình, nội dung các hoạt động, công tác tuyên truyền, quảng bá, quy hoạch không gian Lễ hội; trang trí khánh tiết; dự kiến khách mời…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã tham gia với tinh thần trách nhiệm cao, chuẩn bị nông sản đặc trưng địa phương trưng bày, giới thiệu tại các gian trại. Riêng xã Chiềng Khoa là địa điểm chính tổ chức Lễ hội cần huy động tối đa nhân vật lực, tập trung cải tạo, tu sửa địa điểm tổ chức các hoạt động, bố trí chỗ ăn nghỉ cho các xã. Đối với các cơ quan, đơn vị khẩn trương hoàn thiện phần việc theo chức năng, nhiệm vụ được giao, phối hợp chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết, phân công đầu mối đón tiếp, trao đổi thông tin với các đoàn khách mời, để Lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.

T/h: Minh Huệ