Khánh thành, bàn giao nhà lớp học tại xã Chiềng Yên
Lượt xem: 93

Ngày 31/8 , Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, UBND xã Chiềng Yên tổ chức khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng nhà lớp học Điểm trường Bống Hà, trường Mầm Non Chiềng Yên. Tham dự chương trình có đồng chí Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Giáo dục &Đào tạo huyện, ông Nguyễn Xuân Hảo,  Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media; lãnh đạo xã Chiềng Yên và cô trò nhà trường.

Được khởi công xây dựng từ tháng 7/2023, công trình nhà lớp học Điểm trường Bống Hà có diện tích 65m2, với 2 phòng học, tường xây kiên cố, lợp tôn chống nóng, trang bị hệ thống đèn chiếu sáng, quạt trần, nền lát gạnh đá hoa ...với tổng kinh phí trên 227 triệu đồng, do CBNV Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media đóng góp, ủng hộ. 

Ông Nguyễn Xuân Hảo –Phó chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media cho biết: Về hỗ trợ các địa phương, địa bàn khó khăn, từ năm 2018 Tổng công ty đã xây dựng lớp học điểm trường tiểu học cho Xuân Nha, năm 2019 chúng tôi xây dựng điểm trường Mầm Non bản Tưn, năm 2022 chúng tôi tiếp tục xây dựng điểm trường tại xã Mường Tè. Chúng tôi cũng nắm bắt được thông tin là huyện Vân Hồ còn rất nhiều xã thuộc vùng 3, Tổng tông ty Truyền thông Media cũng sẽ cố gắng triển khai các chương trình an sinh xã hội trong những năm tiếp theo tại huyện, ngoài ra chúng tôi cũng sẽ cố gắng đồng hành thêm những lĩnh vực khác nếu như phối hợp được phát triển về các dịch vụ số và công nghệ thông tin theo chủ trương của chính phủ.  

Cô Trần Thị Thanh Bình – Hiệu trưởng Trường Mầm Non Chiềng Yên thông tin thêm: Là điểm trường khó khăn của trường Mầm Non trong 9 điểm trường, cơ sở vật chất là nhà tạm, các con đến lớp phải học ghép 3 độ tuổi, nên rất khó khăn đối với các con trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ tại đơn vị nhà trường. Được đón nhận 2 phòng học của Tập đoàn viễn thông, năm học 2023 -2024 nhà trường đã có môi trường mới khang trang cho các con để chia tách theo độ tuổi để học theo chương trình bộ giáo dục đào tạo yêu cầu, đó là điều mơ ước của Ban Giám hiệu Nhà trường, các bậc phụ huynh và các con tại điểm trường Bống Hà.

Nhân dịp này, Tổng công ty Truyền thông VNPT – Media cũng đã dành tặng 69 xuất quà gồm áo rét và một số đồ dùng học tập cho các cháu học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn bản Bống Hà, trị giá trên 19 triệu đồng.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 579
  • Trong tuần: 8,197
  • Tất cả: 1,564,205
Đăng nhập