Khánh thành hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời tại xã Song Khủa

Tối ngày 2/10, xã Song Khủa đã tổ chức lễ khánh thành hệ thống điện chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên địa bàn. Đây là công trình thứ 3 được triển khai thực hiện trên địa bàn huyện Vân Hồ trong thời gian vừa qua. Dự lễ khánh thành có đồng chí Nguyễn Thế Phương - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện, cán bộ và nhân dân bản Lóng Khủa, xã Song Khủa

Công trình được triển khai thực hiện từ đầu tháng 9/2024, trên tuyến đường có chiều dài hơn 1 km từ đầu bản Lóng Khủa đến cổng trụ sở UBND xã, với 43 bóng đèn bằng năng lượng mặt trời, tổng giá trị công trình trên 130 triệu đồng.  Toàn bộ kinh phí thực hiện được xã huy động bằng hình thức xã hội hóa từ cán bộ, công chức, viên chức các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.

Sau hơn 1 tháng triển khai, Công trình hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần tạo thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt và đi lại, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xây dựng tuyến đường “sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Song Khủa đạt chuẩn nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

T/h: Minh Huệ - Mạnh Kiên