Nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới, đất liền cho đoàn viên thanh, thiếu nhi

Nằm trong chuỗi các hoạt động “Tháng Thanh niên” và “Tháng ba biên giới” năm 2024, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Vân Hồ đã phối hợp với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo, biên giới, đất liền cho đoàn viên thanh, thiếu nhitại Cột mốc 269, xã Tân Xuân.

Vượt hơn 5 km đường đất dốc, trơn trượt,70 đoàn viên, thanh niên của 3 xã Tân Xuân, Xuân Nha, Chiềng Xuân, Công an huyện Vân Hồ và học sinh trường TH&THCS Tân Xuân đã đặt chân đến Cột mốc 269, địa phận giáp ranh giữa bản Cột Mốc, xã Tân Xuân với bản Pưng, huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, nước CHDC Nhân dân Lào. Cùng với hoạt động vệ sinh môi trường, tu sửa hàng rào bảo vệ cột mốc, ĐVTN đã cùng cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Chiềng Sơn thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca thể hiện tình yêu, niềm tự hào với Tổ quốc nơi cột mốc chủ quyền Quốc gia. Nghe giới thiệu về lịch sử cột mốc biên giới 269, chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng BĐBP

Em VĂN THỊ VÂN ANH - Lớp 8A, Trường TH&THCS Tân Xuân cho biết: Lần đầu tiên con được đặt chân đến đây con cảm thấy rất thiêng liêng và tự hào, và con cũng thấy hiểu được những vất vả của các chú bộ đội Biên phòng. Con sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước và góp công sức trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia.

Đoàn viên HÀ VĂN HÓA, Trường TH&THCS Tân Xuân nói: Là một đoàn viên, giáo viên của trường tôi cảm thấy rất vinh dự và tự hào, sẽ tiếp tục giáo dục cho học sinh tình yêu quê hương, đất nước và bảo vệ lãnh thổ quốc gia

Đây là hoạt động thường niên được Huyện đoàn Vân Hồ và Đồn Biên Phòng Chiềng Sơn phối hợp tổ chức, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức, trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh, thiếu nhi về chủ quyền biển, đảo, biên giới, đồng thời cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, tăng cường đấu tranh, làm thất bại hoạt động chống phá Đảng và Nhà nước ta, nhất là tại khu vực biên giới.

Thiếu tá NGUYỄN DUY HIỂN-Chính trị viên phó Đồn Biên phòng Chiềng Sơn cho biết: Đối với xã Tân Xuân thì việc tuyên truyền về chủ quyền biên giới quốc gia gắn liền với việc các cháu biết được trên chính mảnh đất quê hương của mình có một cột mốc thiêng liêng của tổ quốc.)

Đồng chí GIÀNG THỊ MÁYBí thư huyện đoàn Vân Hồ cho biết thêm: Trong thời gian tới, BTV huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam và Hội đồng đội huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và các lực lượng chức năng phối hợp thực hiện làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần giữ gìn chủ quyền biên giới quốc gia và sự bình yên của quê hương, đất nước.

Đổi mới hình thức gắn với nội dung tuyên truyền thiết thực bổ ích cũng là 1 trong những cách làm hiệu quả trongthực hiện các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, qua đó góp phần giữ gìn ANCT, TTATXH nơi phên dậu của Tổ quốc.

T/h: Minh Huệ