Tập huấn nâng cao năng lực, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 20

Ngày 15/8, UBND huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực, bồi dưỡng kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác giảm  nghèo năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được truyền đạt các nội dung về Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Công tác dân chủ cơ sở đối với công tác giảm nghèo; Chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước về chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Nâng cao năng lực giám sát, đánh giá việc chấp hành các quy định về quản lý Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các Dự án, Tiểu dự án thuộc Chương trình MTQG giảm nghèo, kịp thời phát hiện và xử lý đối với những trường hợp vi phạm, nhằm đảm bảo tính công bằng và quyền lợi của người dân.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp nâng cao năng lực và trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở địa phương kiến thức, kỹ năng về quản lý, phương pháp xây dựng kế hoạch, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025.

T/h: Minh Huệ