Vân Hồ biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở giai đoạn 2019 - 2024

Sáng ngày 24/9, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Vân Hồ đã tổ chức Hội nghị biểu dương Người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị tại cơ sở giai đoạn 2019 – 2024. Tới dự có đồng chí Mùi Thị Thuỷ - Phó trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Sơn La; đồng chí Lường Thị Hiền – Phó Bí thư thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thế Phương – Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trong những năm qua, các cấp Hội Người cao tuổi huyện Vân Hồ đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", tích cực đóng góp trí tuệ tham gia xây dựng Đảng, hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, phát triển KT-XH, giữ gìn an ninh, quốc phòng trên địa bàn huyện. Hiện nay toàn huyện có 219 Người cao tuổi tham gia công tác Đảng, Chính quyền, mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội; 2.516 NCT trực tiếp tham gia lao động, sản xuất kinh doanh. Trong 5 năm, đã thành lập và duy tri 45 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao, 12 câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thu hút hàng trăm hội viên tham gia, đem lại hiệu quả thiết thực; trồng trên 38.000 cây bóng mát, cây ăn qủa; vận động gia đình, người thân đóng góp trên 3.000 ngày công lao động, 569 triệu đồng và trên 161.000 m2 đất làm đường giao thông và các công trình phúc lợi, góp phần thực hiện xây dựng Nông thôn mới.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả mà NCT toàn huyện đã đạt được, đồng chí Phó trưởng ban đại diện Hội NCT tỉnh Sơn La và đồng chí  Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cấp hội NCT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trọng tâm, nhất là Phong trào “Tuổi cao – gương sáng”, phát huy vai trò người cao tuổi, các cấp hội trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng các hình thức tập hợp hội viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt, thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Nhân dịp này, 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch vững mạnh giai đoạn 2019-2024 đã được biểu dương, khen thưởng; 15 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.

T/h: Đức Thành