Vân Hồ khởi động tháng thanh niên và tháng ba biên giới năm 2024

Ngày 25.2, Huyện đoàn Vân Hồ phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh và huyện tổ chức khởi động tháng thanh niên và tháng ba biên giới năm 2024 tại bản Sa Lai xã Tân Xuân.

Với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”,  tại chương trình, nhân dân bản Sa Lai đã được tuyên truyền, triển khai nhiều nội dung về bình đẳng giới, phòng chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em; tác hại của ma túy, rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích, bài trừ tệ nạn xã hội, phong tục tập quán lạc hậu. Bên cạnh đó, bà con còn được hỗ trợ kết nối, tiêu thụ nông sản; hướng dẫn triển khai các mô hình khởi nghiệp trong thanh niên, nhất là thanh niên khu vực biên giới, thành lập các HTX nhằm thúc đẩy chuỗi liên kết sản xuất...

Ngay sau lễ khởi động, Huyện đoàn Vân Hồ, Đoàn thanh niên Công an tỉnh và huyện phối hợp với Đoàn xã Tân Xuân, Chi đoàn bản Sa Lai triển khai và hoàn thành công trình ánh sáng bản làng với tổng trị giá trên 40 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3; 61 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La 21/01, đồng thời khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QPAN địa phương, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, an toàn khu vực biên giới.

T/h: Mạnh Kiên