Vân Hồ phát động ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai

Sáng ngày 2/8,  Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Vân Hồ đã tổ chức Lễ phát động ủng hộ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng thiên tai trên địa bàn tỉnh Sơn La. Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên địa bàn tỉnh Sơn La đã xảy ra lũ quyét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản của Nhân dân và các công trình của Nhà nước, ước thiệt hại trên 300 tỷ đồng.

Tại lễ phát động, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức; chiến sỹ các lực lượng vũ trang; các cơ quan, đơn vị ngành dọc đóng trên địa bàn, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp Nhân dân cùng tích cực quyên góp, ủng hộ, hỗ trợ đồng bào các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã hưởng ứng, quyên góp, ủng hộ được số tiền trên 85 triệu đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, phát huy truyền thống tương thân, tương ái và đạo lý “Thương người như thể thương thâncủa cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện Vân Hồ, hướng về các địa phương bị thiệt hại do thiên tai, giúp đỡ người dân vùng thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

T/h: Minh Huệ - Mạnh Kiên