Vân Hồ ra quân đầu xuân Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2024

Hòa chung không khí tưng bừng đón chào một mùa xuân mới, sau 7 ngày nghỉ lễ Tết Nguyên Đán, ngày 15/2 Huyện ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức chương trình gặp mặt đầu xuân và ra quân Giáp Thìn năm 2024. Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đủ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Theo đó, đội văn nghệ xung kích Trung tâm TT-VH huyện đã mang tới chương trình nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới, tạo không khí vui tươi, khí thế, phấn khởi trong ngày đi làm đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024. Đánh giá tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn những ngày nghỉ lễ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn được vui xuân, đón tết lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Phong trào “Tết Nhân ái”, thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người có công với Cách Mạng trên địa bàn huyện được quan tâm thực hiện hiệu quả “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Huyện đã thành lập 10 đoàn công tác thăm, tặng quà 28 cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ trực tết; thăm, tặng quà 443 Thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ; hỗ trợ 5.940kg gạo cho 187 hộ với 396 nhân khẩu thuộc diện hộ nghèo; huy động, tiếp nhận và chuyển trao 2.722 suất quà là tiền mặt trị giá trên 1.3 tỷ đồng đến 100% hộ nghèo trên địa bàn;… Trong dịp tết trên địa bàn huyện không xảy ra dịch bệnh, tai nạn thương tích, ngộ độc thực phẩm; các lực lượng chức năng của huyện đã chủ động ra quân tuần tra, kiểm soát, đảm bảo đường biên, mốc giới, an ninh khu vực vùng biên; đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, tăng cường kiểm tra công tác đăng ký tạm trú, lưu trú, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo, chất nổ trái phép, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Ngay sau chương trình gặp mặt đầu xuân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 2 khối Huyện ủy, UBND huyện, xã Vân Hồ cùng nhân dân trên địa bàn đã ra quân trồng cây đầu xuân trên tuyến đường chính dẫn vào trung tâm hành chính-chính trị huyện. Được biết, trong năm 2024, UBND huyện giao chỉ tiêu cho các xã phấn đấu trồng mới 100ha rừng sản xuất, chủ yếu là mắc ca; Tếch, Keo, Bạch đàn, Xoan, Lát, Mỡ, Thông, Tre Bát độ... và 100.000 cây phân tán các loại. Dự kiến, trong ngày ra quân đầu xuân, toàn huyện sẽ trồng khoảng trên 20.000 cây phân tán dọc hành lang giao thông các tuyến đường, khuôn viên trụ sở các cơ quan, đơn vị, UBND xã, nhà văn hóa bản và tại các vườn đồi, vườn nhà, nương, các công trình thủy lợi, thủy điện,...

Tin tưởng rằng với những nỗ lực, quyết tâm và kế hoạch được đặt ra ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới Giáp Thìn 2024, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, xây dựng huyện Vân Hồ ngày càng phát triển, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra./.

T/h: Thanh Tùng – Mạnh Kiên