Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Chiềng Khoa - Mường Men

Ngày 10/5, BCĐ Diễn tập huyện tổ chức thành công cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Chiềng Khoa - Mường Men năm 2022. Dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ diễn tập huyện.

Cuộc diễn tập được chia làm 2 phần cơ chế và thực binh. Theo đó, phần cơ chế, Đảng ủy, HĐND, UBND 2 xã Chiềng Khoa, Mường Men đã lãnh đạo chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng - an ninh; tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu phòng thủ đảm bảo đúng, đủ nội dung theo yêu cầu của BCĐ Diễn tập huyện. Trong phần thực binh, lực lượng quân sự 2 xã đã phối hợp xử trí tình huống đánh địch tiến công vào địa bàn, lấy Trung đội dân quân cơ động xã làm nòng cốt phối hợp với các lực lượng khác tiêu hao sinh lực địch, buộc địch phải lâm thời phòng ngự tại điểm cao 700 bản Mường Khoa, xã Chiềng Khoa. Quá trình thực hành diễn tập, Đảng uỷ, HĐND, UBND và các lực lượng quân sự 2 xã Chiềng Khoa, Mường Men đã thực hiện đúng ý định của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và đạo diễn; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và phương tiện, vũ khí trang bị.

Kết thúc Diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Chiềng Khoa - Mường Men năm 2022 được Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện đánh giá đạt loại giỏi. Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 10 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác diễn tập.

T/h: Mạnh Kiên