Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Chiều ngày 22/8, Đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh do ĐạiNguyễn Danh Thắng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại huyện Vân Hồ về công tác giải phóng mặt bằng xây dựng Trạm Biên phòng bản Láy, xã Tân Xuân. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trạm Biên phòng bản Láy, xã Tân Xuân trực thuộc đồn Biên phòng Chiềng Sơn có tổng diện tích 507,2m2, được xây dựng từ năm 2020. Bao gồm diện tích đất của 01 hộ gia đình tự nguyện hiến tặng, một phần diện tích đất của trường TH&THCS Tân Xuân, loại đất sử dụng thuộc đất Giáo dục (DGD); đất nương rẫy trồng cây hàng năm khác, còn lại là đất trồng lúa nước. Mặc dù công tác thống kê kiểm đếm tài sản, thu hồi, giải phóng mặt bằng đã được triển khai thực hiện nhằm đảm bảo tiến độ dự án, song quá trình chuyển đổi mục đích sử dụng đất gặp khó khăn do liên quan đến phần diện tích thuộc loại đất giáo dục.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, huyện Vân Hồ và UBND xã Tân Xuân đã bàn bạc, thống nhất các nội dung và hướng giải quyết phù hợp nhằm chuyển đổi mục đích sử dụng đất cho Trạm Biên phòng bản Láy, xã Tân Xuân theo đúng quy định của pháp luật.

T/h: Minh Huệ