Ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy BCH Quân sự huyện đã chủ trì Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2024. Dự hội nghị có Đại tá Đàm Ngọc Phương - Phó Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Vũ Lê Phú - Uỷ viên BTV, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch của Đảng, Nhà nước và cấp ủy cấp trên về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Trọng tâm là thực hành huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu; chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện tổ chức Lễ ra quân huấn luyện trong lực lượng vũ trang; tập huấn dân quân tự vệ; diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, ứng phó cháy rừng; lũ bão & tìm kiếm cứu nạn năm 2023. Hoàn thành tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng cấp trên giao. Duy trì có hiệu quả mô hình dân vận khéo “đồng hành cùng em đến trường”; Tham mưu thành lập BCĐ Đề án 1371 huyện và tổ chức tuyên truyền điểm tại xã Tân Xuân được BCĐ, chính quyền địa phương và nhân dân đánh giá cao. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức, duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sinh hoạt, ra Nghị quyết và xây dựng “Chi bộ 4 tốt”, “Đảng bộ 4 tốt” năm 2023 theo đúng quy chế, quy định...

Năm 2024, Đảng uỷ Quân sự huyện tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; xây dựng kế hoạch, nội dung khung diễn tập chiến đấu phòng thủ tại các xã Song Khủa, Liên Hòa, Chiềng Khoa, Chiềng Yên; Diễn tập ứng phó bão lũ và tìm kiếm cứu nạn các xã Suối Bàng, Tô Múa; Diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng cấp huyện, lấy xã Vân Hồ làm đáy. Đẩy mạnh công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội tiễn tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024 đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đủ chỉ tiêu cấp trên giao. Phấn đấu 100% đảng viên giữ vững và nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống; 100% tổ chức Đảng và 90% đảng viên xếp loại HTTNV trở lên; 100% cán bộ chiến sỹ, lực lượng DQTV hoàn thành kiểm tra, huấn luyện hàng năm, trong đó 80% trở lên đạt loại khá, giỏi. Tiếp tục thực hiện Cuộc vận động 50 về “quản lý, khai thác vũ khí, trang thiết bị tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông”. Tăng cường k luật, kỉ cương Quân đội, tiếp tục xây dựng đơn vị điểm về ATGT, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”.

T/h: Minh Huệ