Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc xã Song Khủa

Ngày 14/8, xã Song Khủa đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023 tại bản Lóng Khủa.

Thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Song Khủa tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phát hiện và bắt giữ 1 vụ, 1 đối tượng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy; xử phạt hành chính 4 trường hợp vi phạm Luật cư trú; lập hồ sơ chuyển Công an huyện điều tra 03 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội; quản lý, giáo dục 5 trường hợp thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng, 1 đối tượng hưởng án treo. Công tác tuyên truyền, vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ được triển khai có hiệu quả, qua đó đã thu hồi được 4 khẩu súng tự chế. Duy trì 1 Tổ Công tác cấp xã, 9 Tổ công tác cấp bản về thực hiện Đề án 06 của Chính phủ và thành lập mô hình “Tổ xung kích tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho nhân dân”, phối hợp với Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện cấp CCCD gắn chíp và cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho gần 6.000 nhân khẩu trên địa bàn xã. Tiếp tục duy trì hiệu quả hoạt động của 85 Nhóm liên gia tự quản, 9 Tổ an ninh nhân dân, 9 Tổ hòa giải.

Thời gian tới, xã Song Khủa sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền dưới nhiều hình thức thông qua hệ thống loa truyền thanh, các trang mạng xã hội zalo, facebook; mở rộng các đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm luật cư trú, thường xuyên kiểm tra xác minh nhân khẩu, hộ khẩu; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chấp hành các quy định về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, CCHT;...

Nhân dịp này, Đảng ủy xã đã chuyển trao kỉ niệm chương của Bộ Công an về bảo vệ an ninh tổ quốc cho 1 cá nhân,  UBND xã tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023.

T/h: Mạnh Kiên