Xã Vân Hồ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 cho 60 công dân trên địa bàn

Ngày 2/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Vân Hồ đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho 60 công dân trên địa bàn xã để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Dự, chỉ đạo, kiểm tra công tác khám tuyển có Thượng tá Vũ Lê Phú, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện.

Năm 2024, huyện Vân Hồ được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi trên 100 công dân trong độ nhập ngũ, tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân và nghĩa vụ quân sự. Tại xã Vân Hồ, để đảm bảo chất lượng tuyển quân cấp trên giao, Hội đồng NVQS xã đã chỉ đạo Trạm Y tế xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện khám tổng thể sức khỏe cho công dân. Tại buổi kiểm tra, các công dân được đo chiều cao, cân nặng; tim, mạnh, huyết áp; các bệnh về mắt, răng, ngoài da;…

Bên cạnh đó, HĐNV quân sự xã, huyện đã tiến hành kiện toàn HĐNV các cấp; tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tới toàn thể nhân dân, nhất là thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự; xây dựng kế hoạch sơ tuyển NVQS năm 2024, hoàn thiện hồ sơ của công dân nhập ngũ theo quy định.

Dự kiến Ngày hội giao nhận quân năm 2024 tại huyện Vân Hồ sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2024.

T/h: Thanh Tùng