Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra 1 số dự án trên địa bàn huyện Vân Hồ

Ngày 22/2, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai, hoạt động của một số dự án trên địa bàn xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ. Cùng đi có lãnh đạo 1 số sở, ban, ngành của tỉnh. Về phía huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo 1 số cơ quan, đơn vị của huyện.

Kiểm tra tiến độ triển khai dự án trang trại chăn nuôi lợn nái sinh sản, lợn thương phẩm của Công ty Cổ phần Chăn nuôi Minh Thúy Chiềng Chung, có tổng diện tích đất sử dụng hơn 200ha, với tổng nguồn vốn đầu tư 378,594 tỷ đồng. Đến nay, các hạng mục được triển khai đạt 95% khối lượng, trang trại đã đi vào hoạt động ổn định. Đối với dự án trồng cây ăn quả của Hợp tác xã nông nghiệp Hải Dương, được triển khai trên diện tích 238ha, với tổng vốn đầu tư 620 tỷ đồng. Đến nay, dự án đã thực hiện thuê đất giai đoạn I với diện tích 46ha, hoàn thành sản ủi mặt bằng thi công giai đoạn I, chưa triển khai xây dựng dự án. Cả 2 dự án được triển khai tại bản Nà An, xã Xuân Nha.

Sau khi kiểm tra thực địa, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án theo thiết kế đã được phê duyệt đảm bảo đúng lộ trình đề ra; đặc biệt chú trọng công tác bảo vệ môi trường; thực hiện đẩy đủ các chế độ lương, BHYT, BHTN với công nhân, người lao động; đồng hành cùng địa phương thực hiện các chính sách an sinh - xã hội. Về phía các sở, ban ngành của tỉnh và huyện Vân Hồ, đồng chí cũng đề nghị cần tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin, hỗ trợ chủ đầu tư, doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc, để dự án hoạt động hiệu quả, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

T/h: Thanh Tùng