Đào tạo chuyên gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Ngày 26/12, Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng-Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã tổ chức lớp tập huấn, đào tạo chuyên gia hệ thống truy xuất nguồn gốc cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu, giới thiệu về hệ thống truy xuất nguồn gốc; các văn bản pháp luật liên quan đến công tác truy xuất nguồn gốc và ứng dụng công nghệ trong hệ thống truy xuất nguồn gốc. Trọng tâm là truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng; ngành thực phẩm và nông nghiệp; chuỗi thức ăn và thực phẩm; chia sẻ dữ liệu truy xuất nguồn gốc; ứng dụng công nghệ 4.0 trong truy xuất nguồn gốc sản phẩm; nền tảng ứng dụng công nghệ BlockChain trong truy xuất nguồn gốc nông sản tỉnh Sơn La,…

Việc tổ chức lớp tập huấn, đào tạo chuyên giai hệ thống truy xuất nguồn gốc không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn mà còn thúc đẩy các đơn vị sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm theo hướng VietGap, hướng tới xây dựng các sản phầm hữu cơ. Tăng cường ứng dụng KH-KT vào sản xuất, giảm sức lao động, chi phí, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, khẳng định thương hiệu nông sản Vân Hồ trên thị trường tiêu thụ.

T/h: Thanh Tùng