Hội Nông dân tỉnh bàn giao hơn 2.000 cây giống cho hội viên, nông dân xã Vân Hồ phát triển kinh tế

Ngày 4/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức bàn giao hơn 2.000 cây giống Lê xanh cho các hộ nông dân trên địa bàn xã Vân Hồ. Đây là chương trình thuộc  “Mô hình trồng cây Lê xanh theo hướng hữu cỡ nhằm nâng cao giá trị góp phần phát triển bền vững năm 2023” do Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ.

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã bàn giao 2.240 cây giống Lê xanh cho 13 hộ nông dân thuộc bản Hua Tạt, xã Vân Hồ để trồng trên diện tích khoảng 8 ha. Bên cạnh đó các hộ còn được hỗ trợ phân bón, còn lại 30% là đối ứng của các hộ tham gia mô hình. Đây là địa phương có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để giống cây Lê xanh. Số lượng cây giống cấp cho bà con đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận nguồn gốc, không sâu bệnh; phân bón đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định, đúng, đủ số lượng, chủng loại theo yêu cầu. Tổng nguồn vốn hỗ trợ thực hiện mô hình hơn 326 triệu đồng. Sau khi bàn giao cây giống cho bà con, cán bộ chuyên trách của Hội Nông dân tỉnh còn hướng dẫn người dân 1 số kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch Lê theo hướng sinh học, tăng năng suất bền vững, gắn với bảo vệ môi trường.

Mô hình trồng cây Lê xanh theo hướng hữu cỡ được triển khai sẽ góp phần tạo sinh kế lâu dài cho nông dân vùng đồng bào DTTS của huyện Vân Hồ phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.

T/h: Kiều Anh