Kết quả sản xuất nông nghiệp của xã Chiềng Yên trong 3 tháng đầu năm

Trong 3 tháng đầu năm xã Chiềng Yên đã lãnh, chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chuẩn bị đất, vật tư, phân bón, giống cho sản xuất nông nghiệp; ra quân nạo vét, tu sửa hệ thống thủy lợi, chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, hạn chế những thiệt hại về kinh tế cho người nông dân.

Theo đó, toàn xã đã trồng được 2.800 cây phân tán; sửa chữa, gia cố các đập nước, nạo vét, khơi thông 13,58 km mương phai, cống rãnh; phát quang các tuyến đường liên thôn, liên bản, nội bản và các tuyến đường vào khu sản xuất của nhân dân. Gieo cấy được 60ha lúa ruộng vụ xuân; trồng mới 243ha ngô; 60ha sắn và một số cây nông nghiệp khác. Duy trì, chăm sóc tốt diện tích chè hiện có, sản lượng chè búp tươi ước đạt 12 tấn. Gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng với 3.292 con, trong đó đàn trâu 580 con; đàn bò 1.170 con; đàn lợn trên 2 tháng tuổi 1.540 con; gia cầm các loại 16.720 con. Tiếp tục quản lý, bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên hiện có, tỉ lệ che phủ rừng của xã đạt 69,87%.

Thời gian tới, xã Chiềng Yên tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng KH-KT vào sản xuất; đưa các cây con giống mới vào canh tác như măng tre bát độ, mít thái; duy trì, tăng năng xuất, chất lượng, xây dựng thương hiệu một số nông sản địa phương như chè, quýt bản địa; xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

T/h: Thanh Tùng