Tập huấn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả

Ngày 05/12, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam khai mạc lớp tập huấn nâng cao kiến thức và thực hành sử dụng thuốc bảo vệ thực vật an toàn, hiệu quả vì một nền nông nghiệp bền vững cho bà con nhân dân bản Hang Trùng 1 xã Vân Hồ.

Tham gia tập huấn, bà con nhân dân đã được trang bị nhiều kiến thức về Tăng cường hiệu lực của thuốc bảo vệ thực vật để đẩy lùi tác hại của dịch hại; Hạn chế đến mức thấp nhất tác dụng xấu của thuốc bảo vệ thực vật đến con người, cây trồng, môi sinh và môi trường. Bên cạnh đó, bà con còn được hướng dẫn kỹ thuật trồng thâm canh, điều tra thăm đồng, dự báo tình hình sâu bệnh hại phát sinh ở từng giai đoạn sinh trưởng của cây trồng; cách nhận biết những sinh vật có ích và gây hại trên cây trồng, từ đó sử dụng có hiệu quả, an toàn thuốc bảo vệ thực vật nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm.

Cũng tại lớp tập huấn, bà con nhân dân đã được chia sẻ và giải đáp nhiều vướng mắc trong canh tác nông nghiệp; 1 số khó khăn đang gặp phải như lựa chọn giống cây trồng, đầu ra của sản phẩm, ứng dụng KHKT vào sản xuất,...từ đó nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng thực hành, góp phần tăng giá trị trên 1 diện tích canh tác, cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống.

T/h: Mạnh Kiên