Hội nghị TXCT trước Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa III tại Tô Múa

Ngày 16/11, Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện khóa III do đồng chí Nguyễn Hợp Cường, PBí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri Tô Múa trước Kỳ họp thứ 7.

Theo đó, cử tri xã Tô Múa đã được thông tin nhanh về tình hình phát triển KTXH trên địa bàn xã năm 2023, kết quả các Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện từ Kỳ họp thứ 17 đến Kỳ họp thứ 20; dự kiến nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp lần thứ 7 tới đây. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày, 17&18/12/2023, tại Trung tâm Hội nghị huyện. Đây là Kỳ họp quan trọng cuối năm để xem xét, quyết định, phê duyệt 26 nội dung do các cơ quan trình để giải quyết theo thẩm quyền; đánh giá kết quả triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023; Kế hoạch năm 2024; Kết quả thực hiện ngân sách địa phương năm 2023 và chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp ngân sách huyện năm 2024; Tình hình thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và Chương trình MTQG trên địa bàn huyện năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp năm 2024…

Tại buổi tiếp xúc, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Tô Múa đã có 25 kiến nghị, đề xuất các cấp, ngành xem xét hỗ trợ xây dựng hệ thống mương phai, nhà văn hóa cho bản Lắc Mường; quan tâm đầu tư làm đường giao thông nông thôn, các công trình nước sạch; Chi trả dịch vụ môi trường, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hoàn thiện hồ sơ bàn giao diện tích đất rừng của bản Suối Ngõa xã Hua Păng, huyện Mộc Châu cho xã Tô Múa quản lý; hỗ trợ bao tiêu, thu mua sản phẩm chè búp tươi cho nhân dân trên địa bàn; các chế độ, chính sách ưu đãi người có công về chúc thọ, mừng thọ; học sinh có hoàn cảnh khó khăn...Bên cạnh đó, cử tri xã Tô Múa cũng kiến nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm giao thông, trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tiếp thu kiến nghị của cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, xã và lãnh đạo 1 số cơ quan liên quan đã trực tiếp trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời tổng hợp những kiến nghị không thuộc thẩm quyền trình HĐND huyện xem xét, trả lời tại Kỳ họp thứ 7 tới đây.

T/h: Minh Huệ