Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Mường Men

Tiếp tục các hoạt động TXCT trước Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện khóa III. Ngày 13.6, Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 2 xã Chiềng Yên, Lóng Luông. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Phương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

Tại cuộc tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện đã thông tin nhanh tới cử tri về kết quả các Kỳ họp chuyên đề từ lần thứ 21 đến lần thứ 24 của HĐND huyện; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ 7; nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 8, HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 7 tới đây.

Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, cởi mở, cử tri 2 xã Chiềng Yên, Lóng Luông đã kiến nghị với cấp có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ kinh phí sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường từ rừng già đi Trung tâm xã Chiềng Yên phục vụ nhiệm vụ phát triển du lịch trên địa bàn; hỗ trợ các HTX tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế; làm cầu qua suối tại bản Piềng Chà, Suối Mực; rà soát, hỗ trợ người dân làm lại CCCD đã hết hạn; đầu tư hỗ trợ nâng cấp hệ thống đường điện an toàn cho các hộ dân đang sử dụng điện không ăn toàn và kéo điện thắp sáng cho 60 hộ dân chưa có điện của bản Co Chàm; làm cống thoát lũ tại bản Pa Kha, tuyến đường 102 từ bản Lóng Luông đi bản Lũng Xá, Tà Dê xã Lóng Luông; đường đi khu sản xuất bản Tà Dê; chi trả dịch vụ môi trường rừng; đầu tư hệ thống nước sạch cho nhân dân bản Co Tang;...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri 2 xã đã được đại diện Tổ đại biểu số 3, lãnh đạo UBND huyện, xã và các ngành chức năng tiếp thu, giải trình thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các kiến nghị còn lại để trình các cấp, ngành xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Phát biểu tại cuộc tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng ủy, UBND 2 xã quan tâm, huy động các nguồn lực xã hội hóa để trồng cây phân tán dọc các tuyến đường vào xã; triển khai mô hình “Ánh sáng bản làng”; tăng cường quản lý trật tự xây dựng; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế để phát triển nông nghiệp gắn với du lịch và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Phối hợp quản lý tốt hiện trạng khu vực triển khai dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đoạn qua địa bàn huyện. Tăng cường bám nắm cơ sở để lắng nghe, kịp thời giải quyết ý kiến, kiến nghị của nhân dân, không để tồn đọng, kéo dài, vượt cấp.

T/h: Lan Anh