Hội nghị Liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Vân Hồ khóa III

Ngày 01/6, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị Liên tịch chuẩn bị Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện Vân Hồ khóa III. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban chuyên môn của huyện.

Kỳ họp thứ sáu HĐND huyện khóa III dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7 tới đây. Để Kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; nội dung giám sát chuyên đề của HĐND, thường trực HĐND huyện; dự kiến nội dung chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu HĐND huyện và các phòng, ban liên quan; kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trong tâm và một số giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm. Xem xét, thông qua một số tờ trình của UBND huyện về quyết toán thu, chi ngân sách địa phương; kế hoạch đầu tư công năm 2024; quy hoạch chung đô thị Vân Hồ đến năm 2040. Ý kiến, kiến nghị của cử tri từ đầu năm đến nay,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện giải trình, làm rõ các tồn tại, hạn chế, khó khăn trong phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN, từ đó đưa ra giải pháp phù hợp, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2023 đã đề ra; rà soát, thống nhất số liệu, chỉ tiêu đã đạt được; tăng cường hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp; đối với các đại biểu HĐND huyện tập trung nghiên cứu các nội dung trình tại Kỳ họp, từ đó có đề xuất, kiến nghị mang tính trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế của địa phương. Các Ban HĐND huyện tiếp tục thực hiện nhiệm vụ thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp theo luật định; Văn phòng HĐND, UBND huyện phối hợp chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Kỳ họp diễn ra an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

T/h: Thanh Tùng