Kỳ họp Chuyên đề lần thứ 5 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 27/4, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì Kỳ họp chuyên đề lần thứ 15, HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kỳ họp được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, xem xét, thông qua các dự thảo Nghị quyết về bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị năm 2023; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch Đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 (đợt 7); điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2023 (đợt 2); bổ sung nguồn kinh phí sự nghiệp để thực hiện Chương trình MTQG cho các cơ quan, đơn vị và UBND các xã. Việc điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch là cơ sở pháp lý để huyện, xã tiếp tục triển khai thực hiện các dự án đầu tư công, chương trình MTQG trên địa bàn theo quy định của pháp luật, góp phần thúc đẩy tiến độ, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện hiệu quả kế hoạch vốn trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn; đồng thời đảm bảo việc quản lý, sử dụng vốn các chương trình MTQG đúng pháp luật, đúng mục đích và đạt hiệu quả thiết thực.

Bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Đức Toàn đề nghị các đại biểu HĐND huyện, UBND huyện, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tuyên truyền kết quả kỳ họp và hiện thực hóa, đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

T/h: Kiều Anh