Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật lần 1 năm 2023

Từ ngày 05/7/2023 đến hết ngày 20/7/2023, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện Vân Hồ đã chỉ đạo cơ quan liên ngành phối hợp tổ chức 05 Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật quy định về các hành vi vi phạm và mức xử phạt trong lĩnh vực đất đai, môi trường, trật tự xây dựng, hành lang giao thôngtại 05 xã (Chiềng Khoa, Vân Hồ, Lóng Luông, Chiềng Yên, Tô Múa), thu hút hơn 380 lượt người nghe, cấp phát hơn 600 bộ tài liệu, tờ gấp tuyên truyền.

Nội dung tuyên truyền pháp luật về các hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng; một số nội dung căn bản trong Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương; Các quy định về giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Luật đất đai; Luật Xây dựng năm 2014; Hiến pháp 2013; Phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện dân chủ ở cơ sở; tín ngưỡng tôn giáo; Phòng, chống tham nhũng; Chăn nuôi về quản lý giống vật nuôi, hoạt động chăn nuôi và sản phẩm chăn nuôi; một số tác hại của ma túy; thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường mạng và hướng dẫn quy trình thực hiện trên thiết bị di động thông minh khi thực hiện giải quyết thủ tục hành chính mức độ 4... và thông tư, nghị định khác có liên quan.

T/h: Bàn Thị Hoa - Phòng Tư pháp