Tuyên truyền, PBGDPL về VK, VLN, CCHT và pháo tại xã Chiềng Khoa

Ngày 5/1, Công an huyện phối hợp với xã Chiêng Khoa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Dự hội nghi có Thượng tá Nguyễn Trường Doanh, Phó trưởng CA huyện; lãnh đạo xã Chiềng Khoa và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu và bà con nhân dân đã được tuyên truyền, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; Nghị định số 137 ngày 27/11/2020 và các quy định về xử phạt vị phạm về pháo. Theo đó, năm 2023 đã tổ chức 1 hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục PL, vận động toàn dân giao nộp vũ khí, VLN, CCHC và pháo tại xã Chiềng Xuân với 95 lượt người tham gia; 74 lượt tuyên truyền trên loa truyền thanh tại các bản; đăng tải nhiều thông tin, văn bản chỉ đạo của các cấp về quản lý VK, VLN, CCHC và pháo trên mạng xã hội Zalo, Facebook. Đã thu hồi được 44 khẩu súng kíp, 13 khẩu súng cồn; phát hiện, bắt giữ 8 vụ, 8 đối tượng tàng trữ vũ khí, thu giữ 1 khẩu súng K54, 2 khẩu súng ngắn, 4 khẩu súng tự chế, 44 viên đạn, 3 hộp tiếp đạn, 30 kíp mìn; 2 vụ, 3 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 10,5kg pháo hoa nổ; khởi tố hình sự 1 vụ, 1 đối tượng; xử phạt vi phạm hành chính 2 vụ, 2 đối tượng với số tiền 25.500.000 đ;... Đặc biệt, trong đợt cao điểm, vận động thu hồi vũ khí, VLN, CCHC và pháo dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an huyện phối hợp với phòng PC06 Công an tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị tuyền truyền tại xã Lóng Luông, thu hút 60 lượt người tham gia, vận động thu gom 5 khẩu súng kíp, 12 khẩu sùng cồn; phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 2 đối tượng vi phạm về pháo, thu giữ 16kg pháo hoa nổ, 1 xe ôtô và 1 số vật chứng liên quan...

Cũng tại hội nghị, đã tổ chức ký cam kết giao ước thi đua giữa Bí thư, Trưởng các bản trên địa bàn xã về phong trào toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, thực hiện phiếu tố giác tội phạm và tiếp nhận nhiều vũ khí, vật liệu nổ, cộng cụ hỗ trợ do nhân dân giao nộp.

T/h: Trần Trung

1 2 3 4