Ban Chỉ đạo 35 huyện Vân Hồ sơ kết 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 28/6, Ban chỉ đạo 35 huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Ðồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Theo đó, 6 tháng đầu năm 2024, Ban chỉ đạo 35 huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo và thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, các hoạt động chào mừng các sự kiện lớn của đất nước, tỉnh, huyện như tuyên truyền kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm và nói chuyện với đồng bào các dân tộc Tây Bắc, kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ;… Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn được chú trọng. Kịp thời phát hiện, xử lý những thông tin, bài viết có quan điểm sai trái, thù địch, các tài khoản đăng tải các thông tin xấu, sai sự thật trên các nền tảng mạng xã hội, các trang fanpage, webside của các tổ chức cá nhân. Bên cạnh đó, các chi, đảng bộ cơ sở, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện đã chủ động chia sẻ những thông tin tích cực, các bài viết điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt,… Qua đó, góp phần nâng cao tư tưởng, phẩm chất chính trị cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn và giữ vững ổn định tình hình an ninh - chính trị địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lường Thị Hiền-  Phó Bí thư Thường Huyện ủy, Trưởng ban Chỉ đạo 35 huyện nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm 2024,  BCĐ 35 của huyện cần quan tâm nắm chắc tình hình dư luận xã hội, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; các thành viên Ban Chỉ đạo 35 huyện phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, tích cực tuyên truyền đấu tranh phòng, chống tội phạm, công tác bảo đảm an toàn trên không gian mạng; Các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên đi đầu, gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ,  tăng cường vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Ðảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch; kịp thời nắm bắt thông tin về các vấn đề được dư luận quan tâm.

T/h: Minh Huệ