Song Khủa sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 5/7, Đảng bộ xã Song Khủa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng  6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Như Kiên, UV BTV, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; đồng chí Quách Công Cầm, UV BCH, Phó Chủ nhiệm Thường trực UBKT Huyện ủy.

Đảng bộ xã Song Khủa có 14 chi bộ trực thuộc với 278 đảng viên. Trong 6 tháng đầu năm,  Đảng bộ xã đã lãnh, chỉ đạo nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo QP- AN. Toàn xã đã gieo cấy 97 ha lúa xuân, sản lượng đạt 582 ha; trồng 398 ha ngô, sản lượng ước đạt trên 2.700 tấn; 34 ha sắn, 130 ha rau, củ các loại, 110 ha cỏ làm thức ăn chăn nuôi; chăm sóc tốt trên 43 ha chè, trên 234 ha cây ăn quả; 6,5 ha cây gai xanh. Tổng đàn gia súc có 8.247 con, gia cầm trên 41.300 con. Duy trì, chăm sóc 20 lồng cá và 7,2 ha diện tích nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Tiếp tục duy trì, giữ vững 9/19 tiêu chí NTM đã đạt. Tỷ lệ hộ  nghèo đa chiều giảm 8%/ năm. Tỷ lệ giải ngân nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, đạt 88,9%. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 5 tỷ 500 triệu đồng. Các hoạt động văn hóa, thông tin, thể thao, giáo dục đào tạo được quan tâm; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân được duy trì; công tác an sinh xã hội được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị được đẩy mạnh, trong 6 tháng đầu năm đã kết nạp mới 5 đảng viên, trao tặng huy hiệu Đảng cho 5 đồng chí.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Như Kiên đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ xã Song Khủa cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, giảm nghèo bền vững; Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, trật tự xây dựng; thực hiện trồng hoa, cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp; Triển khai các phương án phòng chống thiên tai, bão lũ… Phát huy vai trò giám sát của MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội; Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng gắn với củng cố hệ thống chính trị cơ sở góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 -2025 đã đề ra.

T/h: Minh Huệ