Triển khai nhiệm vụ công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 3/7, đồng chí Lường Thị Hiền - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã chủ trì Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm, triển khai  phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Công tác dân vận tiếp tục có nhiều đổi mới, chuyển biến tích cực. Các cấp uỷ, tổ chức đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không nghe, tin theo các luận điệu xuyên tạc về thành lập cái gọi là “Nhà nước Mông tự trị”, “Hội thánh Tin lành Mông” và các “Hiện tượng tôn giáo lạ”..., ; tuyên truyền bà con theo đạo phát huy truyền thống yêu nước, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”; tích cực tham gia và thực hiện có hiệu quả nội dung bản cam kết “5 có, 5 không” trong đồng bào dân tộc Mông. Nêu cao tinh thần cảnh giác; không để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền nhằm gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân tộc. Tiếp tục rà soát, đăng ký xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025,  đến nay toàn huyện đăng ký mới được 38 mô hình dân vận khéo, trong đó có 01 mô hình cấp tỉnh,  11 mô hình cấp huyện và 24 mô hình cấp cơ sở.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần quán triệt, thực hiện nghiêm túc các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp giữa các ban, ngành về công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Về thực hiện dân chủ ở cơ sở, cần tập trung tăng cường vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Luật dân chủ ở cơ sở. Tăng cường tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân .

T/h: Mạnh Kiên