Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vân Hồ tổ chức Kỳ họp thứ 47

Ngày 30/5/2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vân Hồ đã họp Kỳ thứ 47 xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và kết quả kiểm điểm, đề nghị thi hành kỷ luật đối với đồng chí đảng viên, nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nhận thấy: Việc thực hiện hợp đồng gói thầu đào tạo nghề nông nghiệp trình độ dưới 3 tháng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 giữa Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Vân Hồ với Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ, Trường Đại học Tây Bắc trên địa bàn huyện Vân Hồ, đồng chí thực hiện chưa tốt trách nhiệm của chủ đầu tư và công tác phối hợp với Ban Chỉ đạo các lớp trong thực hiện công tác kiểm tra, giám sát quá trình triển khai, thực hiện công tác đào tạo. Dẫn đến Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Chuyển giao công nghệ đã thực hiện một số nội dung không đúng với hợp đồng đã ký kết, từ đó dẫn đến việc vi phạm; gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại, lãng phí tiền của Nhà nước; gây xấu, ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật. Căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ ra khỏi đảng đối với đồng chí đảng viên, nguyên Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vân Hồ đã xem xét báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với 08 đồng chí là cán bộ đảng viên, nguyên đảng viên Chi bộ Lao động - Xã hội và các đồng chí Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND các xã: Chiềng Xuân, Mường Men, Liên Hoà, Tô Múa, Tân Xuân, Quang Minh.

Cũng tại kỳ họp này, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Vân Hồ đã xem xét, kết luận một số nội dung quan trọng khác./.

T/h: UBKT huyện ủy