Ngày 15/4, Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Khai giảng lớp Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ dành cho cán bộ Hội Người cao tuổi ở cơ sở năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thành Vương, Chủ tịch Hội NCT huyện, đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện. Đại diện Hội Khuyến học, Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi, Hội Chữ Thập đỏ huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 70 học viên là cán bộ Hội NCT cơ sở 14 xã trên địa bàn. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 5 chuyên đề về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH; Hệ thống Chính trị ở Việt Nam; Già hóa dân số; Công tác kiểm tra giám sát trong hệ thống NCT Việt Nam, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, báo cáo và thực hành; Giới thiệu chung các bước thành lập câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, cách tổ chức sinh hoạt tháng và các hoạt động tăng thu nhâp và triển khai một số văn bản mới của Trung ương Hội liên quan đến NCT; Hỏi đáp về pháp luật, chính sách và chăm sóc sức khỏe NCT. Ngoài ra, các học viên còn  tham gia nghiên cứu thực tế tại một số mô hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn.

Thông qua lớp bồi dưỡng, nhằm góp phần nâng cao trình độ lý luận cũng như trang bị thêm những kiến thức về công tác Hội, cách thức tổ chức hoạt động của Hội NCT ở cơ sở, từ đó giúp các cán bộ Hội NCT ở cơ sở hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Dự kiến lớp Bồi dưỡng sẽ bế giảng vào ngày 19/4 tới đây.

T/h: Minh Huệ