Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024

Sáng ngày 19/3 Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban Kiểm tra huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2024. Dự Lễ Khai mạc có đồng chí Trần Đức Thọ, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy, đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Lớp bồi dưỡng có 58 học viên tham gia là các đồng chí làm công tác kiểm tra của Đảng ủy 14 xã, Ban CHQS huyện, Công an huyện và đồng chí phụ trách công tác kiểm tra thuộc các chi bộ cơ sở trong toàn huyện. Trong thời gian học tập, các đồng chí học viên sẽ được nghiên cứu 5 nội dung về giới thiệu cuốn sách của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “ Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; Quy định số 117 –QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; Quy định số 131, ngày 27/10/2023 của Bộ chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng và trong hoạt động thanh tra, kiểm toán; Hướng dẫn chi tiết hồ sơ và các bước thực hiện quy trình kiểm tra, giám sát và giải quyết đơn thư của đảng ủy, ủy ban kiểm tra đảng ủy, chi bộ, bên cạnh đó các học viên tham gia nghiên cứu thực tế mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại các xã trên địa bàn.

Tham gia lớp bồi dưỡng, giúp cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát cấp cơ sở nắm bắt, nâng cao trình độ, nghiệp vụ chuyên môn để tham mưu cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong thời gian tới; xử lý vận dụng các tình huống trong thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ bế giảng vào ngày 22/3 tới đây.

T/h: Minh Huệ