Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luận đảng năm 2023

Ngày 20/2, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban Kiểm tra huyện ủy tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng năm 2023. Dự khai giảng có đồng chí Trần Đức Thọ, UVBTV, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy; đồng chí Khuất Trường Sinh, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 62 học viên là Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm và Ủy viên ủy ban Kiểm tra của 18 Đảng ủy cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ phụ trách công tác kiểm tra của 12 Chi bộ cơ sở. Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu các Quy định của BCH Trung ương; Hướng dẫn của Ban Bí thư Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài chính, thu nhập; Quy trình kiểm tra chấp hành chủ trương, quy định của Đảng; quy trình giám sát chuyên đề; kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, giải quyết tố cáo; thi hành kỷ luật Đảng, khiếu nại kỷ luật đảng. Ngoài ra, các học viên còn được nghiên cứu thực tế mô hình phát triển kinh tế - xã hội tại các xã trên địa bàn huyện để phục vụ cho nội dung viết bài thu hoạch.

Thông qua lớp bồi dưỡng, sẽ giúp đội ngũ cán bộ phụ trách công tác kiểm tra, giám sát ở các Chi, đảng bộ cơ sở cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên môn, năng lực, kinh nghiệm công tác, chủ động, kiên quyết trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Dự kiến lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 20 - 24/2.

T/h: Lò Văn Khang - Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện