Liên Hòa tăng cường xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị tại cơ sở

Từ đầu năm đến nay, Đảng ủy xã Liên Hòa đã đẩy mạnh việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của TƯ, tỉnh, huyện; kiện toàn các tổ chức Chính trị - xã hội của xã; tăng cường kiểm tra, giám sát, xây dựng quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của người đảng viên.

Bám sát chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra, Đảng ủy xã Liên Hòa đã chủ động xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện thực tế tại địa phương; lãnh, chỉ đạo Hội Nông dân xã, Công đoàn cơ sở tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2023 – 2028; Ủy ban Kiểm tra xã thực hiện 1 cuộc kiểm tra việc chấp hành cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước đối với Chi bộ bản Suối Nậu và đồng chí Bí thư chi bộ; tăng cường công tác dân vận, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, giải quyết dứt điểm các vấn đề phức tạp, bức xúc, nảy sinh ở cơ sở. Vận động nhân dân không học và truyền đạo trái phép; nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch.

Công tác phát triển đảng được quan tâm, trong quý đã kết nạp được 9 quần chúng ưu tú vào Đảng; cử 10 đồng chí tham gia lớp sơ cấp lý luận chính trị năm 2023. Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã tiếp tục làm tốt công tác giám sát theo kế hoạch, giải quyết các nhiệm vụ phát sinh thuộc thẩm quyền theo đúng quy định của pháp luật; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được quan tâm, không để tình trạng kéo dài, vượt cấp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính ngay tại cơ sở.

T/h: Thanh Tùng