Hội nghị lần thứ 6 UBMTTQ Việt Nam huyện khoá II

Cũng trong ngày 06/1, đồng chí Đỗ Như Kiên, uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì hội nghị lần thứ 06 UBMTTQ Việt Nam huyện khoá II. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông qua kết quả công tác mặt trận năm 2021, chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2022; kết quả kỳ họp thứ III HĐND huyện khoá III, chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2021 và những thành quả đạt được trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh đặc biệt là công tác phòng chống dịch Covid 19. Theo đó, năm 2021 UBMTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước; quy ước, hương ước ở khu dân cư. Phát huy vai trò giám sát, phản biệt xã hội trong các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phòng chống đại dịch Covid 19 và các loại dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng và bảo vệ môi trường; vận động nhân dân không học và truyền đạo trái phép; nâng cao cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch, giữ vững khối đại đoàn kết dân tộc, thi đua lao động sản xuất phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Năm 2022, UBMTTQ Việt Nam huyện tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tham gia xây dựng và bảo vệ tổ quốc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra; thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân; tham gia phòng chống tham nhũng lãng phí, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; tăng cường hợp tác quốc tế, mở rộng đối ngoại nhân dân; không ngừng củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Th: Mạnh Kiên