Khảo sát địa điểm tổ chức Lễ bàn giao nhà của Bộ Công An và kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ Khánh thành nhà máy TH

Sau khi khảo sát một số địa điểm tại 2 xã Vân Hồ và Lóng Luông, huyện dự kiến sẽ lựa chọn bản Lóng Luông, xã Lóng Luông là địa điểm tổ chức Lễ bàn giao nhà theo Đề án hỗ trợ hộ nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Vân Hồ do Bộ Công An thực hiện. Đối với công tác chuẩn bị cho Lễ khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ (thuộc Tập đoàn TH) đang được các đơn vị triển khai, trong đó công tác san ủi mặt bằng, hệ thống điện chiếu sáng, khuôn viên, cảnh quan xung quanh Nhà máy đã hoàn thành; 1 số hạng mục khác như cổng chính, bục, biển chào mừng, trang trí khánh tiết,…cũng đang gấp rút thực hiện.

Để 2 sự kiện này diễn ra trang trọng, ý nghĩa, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị các phòng, ban, đơn vị có liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân, vật lực phục vụ tại sự kiện; UBND huyện phối hợp có hiệu quả với Tập đoàn TH lên phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, nhất là các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid19 trước và trong buổi Lễ; UBND xã Lóng Luông chỉ đạo bản Lóng Luông và các hộ dân được hỗ trợ làm nhà dọn dẹp khuôn viên quanh khu vực nhà ở, trang trí cờ hoa, …tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Theo kế hoạch, Lễ bàn giao nhà thuộc Đề án của Bộ Công an và Lễ khánh thành Nhà máy chế biến hoa quả tươi và thảo dược Vân Hồ thuộc Tập đoàn TH sẽ lần lượt diễn ra vào 2 ngày 19, 20/9 tới đây.

T/h: Thanh Tùng, Kiều Anh