Hội nghị triển khai công tác kiểm kê đất đai; công bố kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện năm 2020

Tại hội nghị, các đại biểu đã được thông qua các văn bản, quy định liên quan đến kiểm kê đất đai; hướng dẫn thống kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất cấp xã, huyện. Trong đó, kiểm kê chi tiết các loại đất trồng lúa, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng; tình hình sử dụng đất do doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp cổ phần hóa quản lý sử dụng; đất do các ban quản lý rừng và các doanh nghiệp sản xuất nông, lâm nghiệp sử dụng; đất tại các dự án xây dựng nhà ở thương mại; xây dựng các công trình sự nghiệp ngoài công lập, công trình công cộng có mục đích kinh doanh; đất nông nghiệp sử dụng vào mục đích công ích... hướng dẫn xử lý các sai phạm hành chính trong việc khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn; tăng cường công tác quản lý nhà nước, đồng thời chủ động phòng ngừa, kiểm soát, ngăn chặn tình hình khai thác khoáng sản trái phép. Về công tác rà soát, hoàn thiện bản đồ hiện trạng, bản đồ kiểm kê, UBND huyện đề nghị BCĐ kiểm kê đất đai các xã phối hợp với Phòng TN&MT, Công ty tư vấn đo đạc khẩn trương hoàn thiện và nộp về UBND huyện xong trước ngày 30/03/2020.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã công bố kế hoạch sử dụng đất năm 2020 trên địa bàn huyện theo từng nhóm đất cụ thể. Đồng thời triển khai kế hoạch thu hồi trên 660ha đất phục vụ cho các công trình, dự án thực hiện trong năm 2020 theo đúng luật đất đai, luật lâm nghiệp.

T/h: Mạnh Kiên