Đồng chí Bí thư huyện uỷ làm việc tại xã Chiềng Xuân

Ngày 18/02, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid 19 huyện cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc tại xã Chiềng Xuân về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã.

Báo cáo đoàn công tác của huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ những tháng đầu năm 2022, lãnh đạo xã Chiềng Xuân cho biết, địa phương đã tiến hành sàng lọc, phát hiện 61 trường hợp F0, áp dụng biện pháp cách ly điều trị tại nhà; truy vết gần 200 trường hợp F1 đảm bảo đúng quy định. Toàn xã đã tiêm  được 2.350 liều vacxin phòng Covid19, trong đó mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 85,78%, mũi 3 đạt 11,48%. Về nhiệm vụ phát triển KTXH, xã tiếp tục khuyến khích, vận động nhân dân mở rộng quy mô, diện tích trồng xoài, nhãn và các loại cây ăn quả có múi; triển khai thí điểm mô hình trồng cây gai xanh, dứa và một số cây dược liệu; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng và củng cố tổ chức đảng, đảng viên tiếp tục được tăng cường; sắp xếp tổ chức bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả;...

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị xã Chiềng Xuân chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch; quan tâm theo dõi sức khỏe của các bệnh nhân F0 đang điều trị tại nhà, kịp thời tư vấn, hướng dẫn phác đồ điều trị và ổn định tư tưởng, tâm lý trong nhân dân; bám sát chương trình, kế hoạch phát triển KTXH, đảm bảo QPAN đã đề ra, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết, nhất là trong chương trình xây dựng NTM.

Đến thăm và kiểm tra công tác điều trị tại nhà của 1 số ca F0 tại bản Khò Hồng, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, hiện nay các ca F0 mới ghi nhận đa phần đều không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, do đó nếu tuân thủ nghiêm nguyên tắc 5K; sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của nhân viên y tế; đảm bảo chế độ dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, tập thể dục nhẹ nhàng…sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh.

T/h: Mạnh Kiên