BCHQS huyện khảo sát, xây dựng mô hình “Dân vận khéo” tại xã Tân Xuân

Để triển khai có hiệu quả mô hình “Dân vận khéo”, ngày 18/3, BCHQS huyện đã có buổi làm việc tại xã Tân Xuân. Cùng đi có đồng chí Ma Hoàng Nga, Phó Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; đại diện Ban giám hiệu Trường PT DTNT THCS - THPT Vân Hồ.

Báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, QPAN tại địa bàn, lãnh đạo xã Tân Xuân cho biết: Trong tháng 3, xã đã gieo cấy được 40ha lúa vụ chiêm xuân, tiếp tục chăm sóc 1ha dứa, trồng trên 2ha cây gai xanh; toàn xã hiện có 32.615 con gia súc, gia cầm các loại; duy trì 81 lồng cá với tổng sản lượng nuôi trồng và khai thác ước đạt 1,5 tấn cá, tôm. Công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19 tiếp tục được tăng cường, lũy kế số ca mắc Covid19 là 379 ca, trong đó có 67 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh; tỷ lệ tiêm vác xin phòng chống Covid-19 đạt 95%; công tác tôn giáo, tín ngưỡng được kiểm soát chặt chẽ.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tiến hành khảo sát, thống nhất thực hiện mô hình “Dân vận khéo” “Đồng hành cùng em đến trường”, do Ban CHQS huyện chủ trì phối hợp với Ban Dân vận huyện ủy, Trường PT DTNT THCS - THPT Vân Hồ thực hiện tại bản Láy xã Tân Xuân. Theo đó, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện đã trích 1 phần kinh phí từ tiền lương và phụ cấp để hỗ trợ con em bản Láy, xã Tân Xuân đang theo học tại Trường PT DTNT THCS - THPT Vân Hồ trang bị đồ dùng học tập, với mức 300.000đ/học sinh/tháng, qua đó kịp thời động viên, giúp các em vượt qua khó khăn, nỗ lực rèn luyện, vươn lên trong học tập.

Thông qua hoạt động này, tiếp tục thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, thắm tình quân dân, góp phần củng cố thế trận lòng dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của nhân dân trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và nâng cao chất lượng công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

T/h: Sa Vy