Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho trên 1.900 lượt người

Theo đó, các đơn vị đã phối hợp tổ chức 9 buổi tuyên truyền về Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 100 ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cho 4 đơn vị trường THCS, THPT và PTDT Nội trú, cùng 5 bản thuộc 2 xã Tân Xuân và Mường Tè với tổng số 1.913 lượt người tham gia. Tại các buổi tuyên truyền, ngoài phổ biến những nguyên tắc hoạt động giao thông đường bộ; hành vi bị nghiêm cấm; cách nhận biết một số biển báo thông dụng; quy định độ tuổi sử dụng xe gắn máy có dung tích xi lanh từ 50cc trở lên; cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân và học sinh các đơn vị trường đã được thông tin nhanh về tình hình an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện thời gian qua, 1 số lỗi vi phạm thường gặp, nhất là những vi phạm trong đối tượng học sinh, thanh thiếu niên…Qua các buổi tuyên truyền đã có 2.368 lượt người ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT.

Đây là hoạt động thường niên được Công an huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể huyện tổ chức nhằm từng bước nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân, đồng thời, tăng cường giáo dục, phổ biến pháp luật trong trường học, từ đó giảm thiểu các vụ vi phạm, tai nạn, va chạm giao thông đáng tiếc xảy ra.

T/h: Thanh Tùng