Huyện Vân Hồ tiêu hủy gần 50 kg da lợn không rõ nguồn gốc

Ngày 9/7, Đội quản lý thị trường số 3 phối hợp với Trạm kiểm dịch động vật Vân Hồ, Công an huyện Vân Hồ phát hiện, thu giữ gần 50kg da lợn thái nhỏ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát động vật huyện Vân Hồ, thuộc địa phận bản Lóng Luông, xã Lóng Luông, Tổ công tác liên ngành đã phát hiện xe khách mang biển kiểm soát 29B-02371 do anh Nguyễn Tuấn Dương, thường trú tại huyện Thanh Oai, Thành phố Hà Nội điều khiển, di chuyển theo hướng Hà Nội - Sơn La. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 1 báo tải có chứa da lợn thái nhỏ, trọng lượng khoảng 48 kg có dấu hiệu hư, hỏng, bốc mùi. Lái xe không xuất trình được giấy chứng nhận kiểm dịch, nguồn gốc cũng như tính hợp pháp của số da lợn trên. Khai thác thông tin, Lái xe Nguyễn Tuấn Dương cho biết, số da lớn trên được mua thu gom trôi nổi tại 1 số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội, sau đó vận chuyển về các thị trấn, thành phố của tỉnh Sơn La để tiêu thụ.

Tổ công tác liên ngành của huyện Vân Hồ đã tiến hành lập biên bản, xử phạt hành chính đối với lái xe Nguyễn Tuấn Dương, đồng thời thu giữ toàn bộ số da lớn trên và tổ chức tiêu hủy theo quy định.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4