Công an tỉnh phối hợp Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy tại xã Vân Hồ

Chiều ngày 22/9, Tổ công tác Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh phối hợp Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Vân Hồ, tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại xã Vân Hồ.

Xã Vân Hồ hiện có 85 cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ hoạt động tương đối đa dạng thuộc diện quản lý về PCCC. Để hạn chế thấp nhất nguy cơ cháy, nổ, xã đã chủ động nắm tình hình, triển khai hiệu quả công tác PCCC; thành lập cụm dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy tại các bản, tiểu khu; kí cam kết đối với 15 hộ về nhà ở kết hợp kinh doanh chấp hành tốt các quy định về PCCC&CNCH, sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt an toàn. Tăng cường lồng ghép các nội dung tuyên truyền về Luật PCCC; hướng dẫn cho các cụm dân cư về công tác an toàn phòng cháy chữa cháy.

Theo đánh giá của Tổ công tác, cơ bản các cơ sở sản xuất, kinh doanh và người dân đã nhận thức rõ vai trò, tầm quan trọng của việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại cơ sở. Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, thiếu sót gây mất an toàn PCCC như việc bố trí, sắp xếp hàng hóa, các vật dụng khác cản trở lối thoát nạn; nhiều hộ kinh doanh tự ý thiết kế, lắp đặt hệ thống điện, sử dụng điện không bảo đảm an toàn. Tại buổi kiểm tra, Tổ công tác đã hướng dẫn người dân cách phòng chống nguy cơ gây ra cháy, phương pháp chữa cháy ban đầu bằng các thiết bị chữa cháy tại chỗ và cách thoát nạn khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đồng thời đề nghị các cơ sở kinh doanh trang bị bình chữa cháy và tham gia các lớp tập huấn về công tác PCCC.

Việc tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của người dân, góp phần giảm nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

T/h: Sa Vy